Cách vệ sinh máy photocopy đơn giản, hiệu quả

Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy
Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy

Việc vệ sinh và bảo quản máy photo thường xuyên sẽ không chỉ giúp cho máy có độ bền cao, mà còn giúp cho máy có một sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Tuy nhiên với chiếc máy to đồ sộ bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? 

Photocopy Đức Lan – đơn vị cho thuê máy photocopy màu Bình Dương sẽ mách bạn cách vệ sinh máy đơn giản mà hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm:

Những lưu ý cần nhớ khi vệ sinh máy photocopy

Những lưu ý khi vệ sinh máy photo
Những lưu ý khi vệ sinh máy photo

Vệ sinh máy photo thực sự không hề phức tạp, tuy nhiên người sử dụng cần phải biết cách, nếu không nó sẽ là một “thảm họa”. Trước khi vệ sinh bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

– Rút nguồn điện hoàn toàn

Rất nhiều người bỏ qua bước này, bởi họ nghĩ chỉ cần nhấn nút nguồn là được. Tuy nhiên điều này có thể dẫn đến loạn chức năng máy, do quá trình lau chùi vô tình nhấn phải nút nguồn và các nút chức năng khác.

Ngoài ra, khi không rút hẳn dây nguồn điện, trong quá trình vệ sinh có thể bị điện giật nếu dây bị hở. Do vậy nguyên tắc đầu tiên cần chú ý trước khi vệ sinh là phải ngắt điện hoàn toàn.

– Không sử dụng chất tẩy mạnh

Tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy mạnh để lau chùi, vệ sinh cho máy photo. Bởi các dung dịch đó có thể làm mòn vỏ hoặc xóa mờ các thông tin trên phím điều khiển. Gây khó khăn cho những người sử dụng sau này.

– Không dùng nước dội hoặc xịt trực tiếp

Nếu bẩn bạn chỉ nên dùng dung dịch lau chuyên dụng, thấm vào khăn và lau sạch máy. Không được dùng nước xịt trực tiếp lên máy.

>>>Tham khảo: Thuê máy photocopy tại quận 1

Các bước vệ sinh máy photocopy đơn giản

Các bước vệ sinh máy photo đơn giản
Các bước vệ sinh máy photo đơn giản

Sau đây là các bước vệ sinh máy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vượt trội nhất.

– Bước 1: Vệ sinh vỏ máy

Đối với vỏ máy, bạn dùng khăn sạch, thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau toàn bộ thân máy. Loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, bám trong suốt quá trình sử dụng.

– Bước 2: Vệ sinh bộ phận Drum

Bộ phận Drum nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ tích lũy bụi bẩn khiến giấy bị đen. Bạn cùng cọ mềm quét sạch bộ phận này là được.

– Bước 3: Vệ sinh lô sấy

Lô sấy thường bị khô và bẩn sau thời gian sử dụng. Sau khi lau sạch bụi, bạn dùng dầu silicon để bôi trơn, nhằm tăng thêm tuổi thọ cho máy.

– Bước 4: Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy

Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy
Vệ sinh bộ phận tiếp nhận giấy

Dùng máy hút mực để vệ sinh bộ phận này, để đảm bảo các chữ in ra giấy đều được rõ nét nhất.

Trên đây là cách vệ sinh máy photo đơn giản và hiệu quả nhất. Ngoài ra nếu bạn có những thắc mắc khác cần giải đáp, hãy liên hệ với Photocopy Đức Lan – một trong những đơn vị cho thuê máy photocopy màu Bình Dương tốt nhất hiện nay.

Khi quý khách có nhu cầu mua hoặc thuê máy photo thì hãy liên hệ với chúng tôi – Photocopy Đức Lan chuyên tư vấn mua máy Photocopy Ricoh và cho thuê máy photocopy đời mới.” Nguồn: https://photocopyduclan.com.vn/

Thông tin liên hệ: 

Tác giả: Phụng Lê

Nguồn: https://www.jeanny-art-design.com/

1 Comment

  1. Admin cho mình hỏi vì sao không thể sử dụng chất tảy mạnh để vệ sinh máy photocopy vậy, dùng khăn lau nhiều khi nó không được sạch sẽ lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*