Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà
Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà

Ngày nay, việc sử dụng và định kỳ vệ sinh máy lạnh vào mỗi mùa hè đã không còn xa lạ với các hộ gia đình. Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động với công suất tốt và bền lâu hơn. Nếu bạn chưa biết khi nào có thể tự làm và làm như thế nào thì hãy cùng xem bài viết hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh tại nhà ngay sau đây.

Thời gian bảo dưỡng lý tưởng

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà
Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà

Tùy thuộc vào vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm mà quyết định số lần bảo dưỡng máy lạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về điện lạnh thì bạn nên bảo dưỡng máy lạnh 3-4 tháng 1 lần.

>>> Có thể bạn quan tâm:
Ampe kìm nào tốt
Máy phay gỗ cầm tay giá rẻ

Việc bảo dưỡng máy lạnh sẽ gồm các thao tác: kiểm tra vỏ máy, vệ sinh máy (lưới lọc bụi, khoang chứa cánh quạt, màng chứa nước ngưng cục lạnh,…), khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh, áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép, các điểm nối điện, độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động của máy nén. Vậy bạn có thể kiểm tra và vệ sinh những gì?

Các bước vệ sinh tại nhà

Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà
Các bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

Tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.Trước tiên, bạn cần đảm bảo ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để đảm bảo an toàn cho bản thân trong suốt quá trình vệ sinh. Lưu ý, cần thông báo với mọi người để tránh họ bật nguồn điện trở lại khi bạn chưa xong việc.

Bước 1: Tiến hành kiểm tra khu vực dàn lạnh và cục nóng

Máy lạnh sẽ làm lạnh không tốt nếu có dị vật cản bên trong, do đó, cần kiểm tra thật cẩn thận khu vực dàn lạnh, cục nóng và loại bỏ nếu có dị vật bên trong khu vực này (nếu có). Tiếp đó, kiểm tra mối nối gas và mối nối điện, đảm bảo không bị rò rỉ gas hay điện vì sẽ gây nguy hiểm cho gia đình bạn trong quá trình sử dụng.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc

Lưới lọc sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị bám bụi khiến điều hòa không mát. Vì vậy, bạn nên tháo bộ phận này để làm vệ sinh. Việc bạn cần làm là tháo lưới lọc ra, ngâm trong chậu nước cho mềm bụi bẩn rồi cọ rửa nhẹ nhàng bằng miếng rửa chén bát. Sau khi cọ rửa xong, bạn để lưới lọc thật khô ráo trước khi lắp trở lại.

Bước 3: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa

Vệ sinh cánh quạt máy lạnh
Vệ sinh cánh quạt máy lạnh

Đối với phần này, bạn nên sử dụng hóa chất làm sạch dàn lạnh dạng bình xịt chuyên dụng. Bạn có thể mua tại Trung tâm thiết bị rồi xịt nhẹ nhàng hóa chất này vào các khe giữa của lá kim loại, để 10 – 20 phút rồi lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm. Lưu ý, bạn cần xịt khéo léo, sao cho trúng vào giữa các lá kim loại, không để hóa chất tiếp xúc lên nó, gây hư hỏng bo mạch điện tử nhé.

Bước 4: Lắp lại lưới lọc vào máy và làm khô vị trí bị đọng nước

Tiếp theo, bạn lau thật khô những vị trí bị đọng nước bên trong bằng khăn sạch trước khi tiến hành lắp lại lưới lọc vào máy. Sau đó, lau toàn bộ bề mặt bên ngoài để máy lạnh bằng khăn khăn ẩm.

Bước 5: Vận hành máy

Sau khi hoàn tất, bạn kết nối nguồn điện để máy vận hành thử. Quá trình vệ sinh sẽ hoàn tất nếu máy chạy êm và không phát sinh dấu hiệu bất thường.

Trên đây là 5 bước hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh tại nhà mà Trung tâm thiết bị muốn chia sẻ với bạn để có thể tự xử lý những thao tác đơn giản mà không cần phải gọi hỗ trợ từ thợ chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: info@trungtamthietbi.com

 

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://www.jeanny-art-design.com/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*