Những lời khuyên dành cho người mới chơi máy ảnh

Luyện tập chụp ảnh vô hình
Luyện tập chụp ảnh vô hình

Máy ảnh film xách tay tuy ra đời khá lâu nhưng nó vẫn tồn tại và trở thành một trào lưu của nhiều người. Không chỉ riêng ở Việt Nam mà loại máy ảnh này còn khá phổ biến trên toàn thế giới, bởi sự quyến rũ cùng phong cách cổ điển. 

Nhưng đối với những người mới thì sử dụng máy không phải điều dễ dàng, Vậy nên chúng tôi đã tổng hợp những lời khuyên của chuyên gia ở Hoàng Tô Camera. Bạn hãy theo dõi nhé!

Gạt bỏ đi nỗi sợ không thể làm tốt 

Rất nhiều nhiếp ảnh gia khi mới vào nghề thường luôn lo sợ không thể làm tốt hơn. Chính vì thế, sau khi chụp xong một bức ảnh, họ thường tinh chỉnh rất nhiều nhưng cuối cùng lại không khi cảm thấy hài lòng với kết quả. 

Gạt bỏ đi nỗi sợ không thể làm tốt
Gạt bỏ đi nỗi sợ không thể làm tốt

Những lúc như vậy, họ sẽ thấy khoảng thời gian dùng để chỉnh sửa ảnh thật phí phạm. Và tự nhiên họ bắt đầu nghi ngờ năng lực của mình, dẫn đến những lần sau họ trở nên e dè trong việc chỉnh sửa vì sợ rằng không thể tạo nên một phiên bản tốt hơn bức ảnh gốc.

Tuy nhiên chính những khoảng thời gian mà bạn cho là phí phạm đó sẽ giúp bạn rất nhiều sau này. Có thể tạm thời các bạn chưa tạo được những bức hình chất lượng hơn, nhưng chắc chắn bạn sẽ có được phiên bản hoàn thiện hơn của bản thân mình.

Luyện tập chụp ảnh vô hình

Thuật ngữ chụp ảnh vô hình là để chỉ những bức ảnh không được chụp bởi màn trập hay lưu trong thẻ nhớ, mà chụp bởi đôi mắt của bạn và lưu trong tâm trí. Để trở thành một nhiếp ảnh gia thực sự bạn hãy tạo thói quen chụp ảnh vô hình mọi lúc mọi nơi. Sau đó cố gắng lưu lại bất cứ hình ảnh ở trong tầm mắt của bạn. 

Luyện tập chụp ảnh vô hình
Luyện tập chụp ảnh vô hình

Ví dụ khi ngắm hoàng hôn, bạn hãy liên tưởng đến quy tắc một phần ba. Còn khi lái xe trên đường cao tốc bạn nên nghĩ về sự liên kết giữa các điểm sáng tỏa ra từ những cột đèn đường… Ghi nhận các sự vật, hiện tượng hiển hiện trong cuộc sống hằng ngày bằng đôi mắt và khối óc sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy bằng hình ảnh. Không lâu sau bạn sẽ trở thành một nhiếp ảnh gia tự tin và nhạy bén hơn bao giờ hết.

Đối với nghệ thuật nói chung và nhiếp ảnh nói riêng, bên cạnh việc rèn giũa kỹ năng thành thạo, thì nuôi dưỡng cảm xúc mới là chìa khóa để thành công. Vì thế bạn hãy chuẩn bị cảm xúc thật tốt trước khi giơ cao ống kính. 

Ngoài ra bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc máy ảnh film xách tay thật xịn để trở thành một nhiếp ảnh tài năng tại Hoàng Tô Camera, đơn vị mua bán, trao trổi, thu mua máy ảnh giá cao.

Thông tin liên hệ:

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 166/9 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10, TP.HCM

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/

Hotline: 090 986 09 10

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://www.jeanny-art-design.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*